Cách sử dụng Chế độ tập trung của WPS trên macOS

Cập nhật lần cuối:23 tháng 7, 2026

Sử dụng Chế độ tập trung của WPS với 3 chủ đề hướng dẫn, bao gồm bật chế độ, kiểm tra hiệu ứng tập trung và tắt chế độ; chọn một chủ đề từ danh mục và làm theo các bước.

Danh mục hướng dẫn

Hướng dẫn chi tiết

1. Bật Chế độ tập trung

Đường dẫn: Tệp > Cài đặt tài liệu > Chế độ tập trung

  1. Mở một Tài liệu thông minh.
  2. Nhấp vào tab Tệp ở góc trên bên trái có biểu tượng menu.
  3. Chọn Cài đặt tài liệu.
  4. Nhấp vào Chế độ tập trung trong danh sách mở rộng.

Tiêu chí thành công

  • Kết quả giao diện: Tài liệu chuyển sang chế độ xem chỉnh sửa gọn gàng hơn.
  • Việc bạn có thể làm tiếp theo: Bạn có thể tiếp tục đọc, nhập và chỉnh sửa tài liệu.

Mẹo khi sử dụng

  • Chế độ tập trung cần được bật thủ công.
  • Chế độ này hữu ích khi bạn muốn tập trung chỉnh sửa cá nhân trong một tài liệu dùng chung.

2. Kiểm tra hiệu ứng Chế độ tập trung

Đường dẫn: Chế độ xem chỉnh sửa tài liệu sau khi bật Chế độ tập trung

  1. Giữ tài liệu ở Chế độ tập trung.
  2. Kiểm tra xem các thông báo cộng tác trên trang có được giảm bớt hay không.
  3. Xác nhận rằng con trỏ và vùng chọn của những người cộng tác khác không còn được hiển thị.
  4. Xác nhận rằng thông báo nhắc @ mới không còn được hiển thị.

Tiêu chí thành công

  • Kết quả giao diện: Con trỏ và vùng chọn của những người cộng tác khác không được hiển thị trên trang.
  • Việc bạn có thể làm tiếp theo: Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa với ít gián đoạn hơn.

Mẹo khi sử dụng

  • Chế độ tập trung không tự động bật, vì vậy hãy bật khi cần.
  • Nếu bạn cần theo dõi lại hoạt động cộng tác, hãy thoát chế độ này và quay lại chế độ xem thông thường.

3. Tắt Chế độ tập trung

Đường dẫn: Tệp > Cài đặt tài liệu > Chế độ tập trung

  1. Nhấp vào tab Tệp ở góc trên bên trái.
  2. Mở lại Cài đặt tài liệu.
  3. Nhấp lại vào Chế độ tập trung.
  4. Quay lại chế độ xem cộng tác thông thường.

Tiêu chí thành công

  • Kết quả giao diện: Tài liệu thoát khỏi Chế độ tập trung và trở về chế độ hiển thị thông thường.
  • Việc bạn có thể làm tiếp theo: Bạn có thể xem lại các thông báo cộng tác và tiếp tục chỉnh sửa.

Mẹo khi sử dụng

  • Cùng một đường dẫn được dùng để bật và tắt chế độ này.
  • Bạn có thể thoát bất cứ lúc nào khi cần kiểm tra hoạt động của người cộng tác hoặc tin nhắn mới.