เมื่อใช้ฟีเจอร์ยุบทีม คำถามที่พบบ่อยที่สุดมักเกี่ยวกับสิทธิ์ การแจ้งเตือน และการกู้คืน โดยคำถามที่พบบ่อยนี้รวบรวม 3 คำถามหลักพร้อมอภิธานศัพท์
คำถามที่พบบ่อย
การยุบทีมกับการลบทีมแตกต่างกันอย่างไร
- โดยปกติการยุบทีมจะดำเนินการโดยเจ้าของทีม
- หลังจากยุบทีมแล้ว ทีมและเอกสารที่เกี่ยวข้องจะถูกย้ายไปยังพื้นที่บันทึกทีมที่ถูกยุบในฝั่งผู้ดูแลระบบ
- โดยปกติการลบทีมจะดำเนินการโดยผู้ดูแลระบบระดับสูงขององค์กรหรือผู้ดูแลระบบ และใช้เพื่อลบทีมออกจากฝั่งผู้ดูแลระบบอย่างถาวร
- หากคุณอาจต้องกู้คืนหรือจัดการต่อในภายหลัง โปรดยืนยันก่อนว่าการยุบทีมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าการลบทีมหรือไม่
สมาชิกทีมจะได้รับการแจ้งเตือนหลังจากยุบทีมหรือไม่
- ใช่ สมาชิกทีมจะได้รับการแจ้งเตือนว่าทีมถูกยุบแล้ว
- หลังจากได้รับการแจ้งเตือนดังกล่าว สมาชิกจะไม่สามารถเข้าถึงเอกสารในทีมได้อีกต่อไป
- เพื่อลดผลกระทบต่อการทำงาน ควรแจ้งสมาชิกทุกคนและยืนยันการส่งมอบไฟล์ให้เรียบร้อยก่อนยุบทีม
ฉันสามารถกู้คืนไฟล์ได้หรือไม่หลังจากยุบทีมใน WPS บน Windows
- ไฟล์จากทีมที่ถูกยุบสามารถกู้คืนได้ผ่านขั้นตอนการกู้คืนทีมที่เกี่ยวข้อง
- หากไฟล์มีความสำคัญ ให้ส่งออกหรือสำรองข้อมูลไว้ก่อนยุบทีม
- หากจำเป็นต้องกู้คืน โปรดติดต่อผู้ที่มีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบที่จำเป็นก่อน
อภิธานศัพท์
| คำศัพท์ | คำจำกัดความ |
|---|---|
| เอกสารทีม | จุดเข้าใช้งานใน WPS ที่ใช้จัดการไฟล์ทีมและเนื้อหาการทำงานร่วมกันไว้ในที่เดียว |
| เจ้าของทีม | บทบาทที่มีสิทธิ์การจัดการระดับสูงสำหรับทีม และโดยทั่วไปเป็นบทบาทที่สามารถยุบทีมได้ |
| ทีมที่ถูกยุบ | สถานะบันทึกที่ใช้ในฝั่งผู้ดูแลระบบหลังจากทีมถูกยุบ เพื่อใช้ตรวจสอบหรือกู้คืนในภายหลัง |