Câu hỏi thường gặp về Chuyển đổi tài khoản trong WPS trên macOS

Cập nhật lần cuối:17 tháng 7, 2026

Các câu hỏi thường gặp về Chuyển đổi tài khoản thường tập trung vào tệp cục bộ, thay đổi gói thành viên và sử dụng an toàn trên thiết bị dùng chung; phần này gồm 3 câu hỏi thường gặp và bảng thuật ngữ.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có mất tệp cục bộ sau khi chuyển đổi tài khoản không?

  1. Không. Việc chuyển đổi tài khoản chủ yếu thay đổi quyền truy cập vào tài liệu đám mây của tài khoản hiện tại.
  2. Các tệp đã lưu trên ổ cứng cục bộ của bạn sẽ không bị xóa khi chuyển đổi tài khoản.
  3. Để tránh mất các thay đổi chưa lưu, hãy lưu công việc hiện tại trước khi chuyển đổi.

Quyền lợi thành viên có thay đổi sau khi tôi chuyển đổi tài khoản không?

  1. Có. Các quyền lợi hiện có sẽ theo tài khoản bạn chuyển sang.
  2. Nếu tài khoản đích không bao gồm các quyền lợi tương tự, một số tính năng nâng cao có thể không khả dụng.
  3. Sau khi chuyển đổi, hãy tiếp tục sử dụng các tính năng theo trạng thái tài khoản hiện tại.

Việc chuyển đổi tài khoản thường xuyên có ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường không?

  1. Trong hầu hết các trường hợp, không.
  2. Trong quá trình chuyển đổi, danh sách tài liệu đám mây và trạng thái lưu trữ đám mây có thể được làm mới lại.
  3. Nếu bạn làm việc với nhiều tài khoản liên tiếp, hãy xác nhận tài khoản hiện tại mỗi lần sau khi chuyển đổi.

Bảng thuật ngữ

Thuật ngữĐịnh nghĩa
Menu hồ sơMục tài khoản ở góc trên bên phải trang chủ WPS, dùng để xem tài khoản hiện tại và chuyển đổi tài khoản.
Lưu trữ đám mâyKhông gian lưu trữ trực tuyến liên kết với tài khoản hiện tại. Sau khi chuyển đổi tài khoản, không gian này sẽ hiển thị dữ liệu của tài khoản đó.
Đăng nhập bằng tài khoản khácTùy chọn thêm một tài khoản khác trong khi vẫn giữ tài khoản hiện tại để có thể chuyển đổi.